Ford giới thiệu công nghệ túi khí bảo vệ đầu gối mới

Hệ thống gồm các túi khí tích hợp vào cửa ngăn chứa đồ nhỏ trên táp-lô (thường gọi là hộp đựng găng tay), nằm kẹp giữa tấm ốp trong và ngoài cửa. Khi tai nạn xảy ra, túi khí được bơm phồng và mở rộng che toàn bộ phần đầu gối người ngồi ghế phụ phía trước.


Ford giới thiệu công nghệ túi khí bảo vệ đầu gối mới
 

 

Hệ thống túi khí mới này của Ford được giới thiệu là nhẹ hơn 65% và nhỏ hơn 75% so với các thiết kế truyền thống, nhưng vẫn đảm bảo bảo vệ được đầu gối người ngồi. Việc tích hợp vào hộp đựng găng giúp loại bỏ những đường chỉ may hoặc nắp đậy riêng cho túi khí. Với thiết kế này, táp-lô được đẩy lên sát kính chắn gió hơn, giúp tăng không gian cabin xe.

 

Ngoài loại túi khí mới này, xe Mustang phiên bản 2015 sẽ được trang bị thêm hệ thống cảm biến va chạm và 8 túi khí khác - nhiều gấp đôi số túi khí trên phiên bản hiện tại. Cả bản fastback và convertible (mui trần) đều được trang bị túi khí bên và túi khí trước cho hàng ghế trước, cùng với hệ thống túi khí bảo vệ đầu gối cho người lái. Phiên bản mui trần còn được trang bị thêm hệ thống túi khí bảo vệ đầu ở hai bên. Hệ thống đai an toàn cũng mới, giúp giữ người ngồi trên ghế ở vị trí an toàn hơn khi xảy ra va chạm.

 

Ford cho biết, công nghệ túi khí đầu gối mới sẽ được bổ sung vào hệ thống an toàn trên các mẫu xe tới đây của hãng.